Danh mục bài viết

Cập nhật 27/6/2016 - 20:33 - Lượt xem 3416

Giáo xứ Bích Du tổ chức cuộc thi Giáo lý cấp Giáo xứ

Giáo xứ Bích Du tổ chức cuộc thi Giáo lý cấp Giáo xứ

         Nhằm khích lệ tinh thần học tập của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và cũng để chuẩn bị cho kỳ thi giáo lý cấp Giáo hạt, hôm nay (ngày 23/6/2016), giáo xứ Bích Du - Giáo hạt Thái Thụy đã tổ chức cuộc thi giáo lý cấp giáo xứ dưới hình thức Rung chuông vàng.

         Hưởng ứng lời phát động của Bề trên Giáo phận, kể từ khi về nhận nhiệm sở coi sóc giáo xứ Bích Du, Cha Giuse Phạm Văn Chức đã kêu gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ tích cực học hỏi Giáo lý của Hội Thánh và Lời Chúa. Kết quả đó đã được ghi nhận với sự góp mặt của 30 thí sinh có mặt trong kỳ thi giáo lý hôm nay.

         Đúng 19h00', các thí sinh đã có mặt đầy đủ tại khuôn viên nhà thờ Bích Du cùng với nhiều Phụ huynh, Giáo lý viên, các huynh trưởng, dự trưởng và các cổ động viên. Trong phần khai mạc cuộc thi, Cha xứ Giuse đã hoan nghênh tinh thần học hỏi, thi đua của các thí sinh trong suốt thời gian qua. Đồng thời cha cũng nhắn nhủ các em: “Chúng con thân mến! cha rất hãnh diện và vui mừng vì sự hiện diện rất đông đủ của các chúng con hôm nay. Với tinh thần học tập và theo gương Thầy Chí Thánh của chúng ta là Đức Kitô, cha tin rằng những kiến thức mà chúng con thu lượm được sẽ là hành trang và là nền tảng vững chắc để xây nên ngôi nhà Đức tin cho mỗi người chúng ta. Cha chúc chúng con có được một buổi thi thật nhiều niềm vui và bổ ích.

         Trải qua 30 câu hỏi thi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề "Cử hành mầu nhiệm Kitô giáo", Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 4 thí sinh xuất sắc nhất để chuẩn bị cho kỳ thi cấp giáo hạt dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17/7 tới đây tại giáo xứ Thược Phúc gồm các em:

1.    Inhaxiô Lương Phú Bình

2.    Inhaxiô Nguyễn Văn Sinh

3.    Antôn Ngô Tiến Anh

4.    Inhaxiô Nguyễn Xuân Phú

         Kỳ thi diễn ra cách nghiêm túc, chuyên nghiệp, công bằng vừa mang tính khảo sát khả năng học hiểu cũng như củng cố kiến thức Giáo lý của các thí sinh cùng mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

         Ước mong sao với ơn Chúa giúp cùng những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ sẽ đơm hoa kết trái mang lại những vụ mùa đức tin bội thu. Đó chính là những khí cụ, những hành trang vững chắc để mỗi Kitô hữu ra đi, loan truyền tình yêu và lòng Chúa thương xót cho mọi người.

         Chương trình thi Giáo lý phần II của thiến nhi giáo xứ Bích Du về “Lịch sử giáo phận Thái Bình” sẽ được tổ chức và diễn ra vào thứ 5 ngày 30/6/2016 sắp tới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Jos. Quốc Vương


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm