Cập nhật 23/6/2016 - 22:26 - Lượt xem 3803

Giáo xứ Trung Đồng: Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

Hôm nay, thứ năm (23/6/2016), Giáo xứ Trung Đồng, giáo hạt Nam Tiền Hải hân hoan đón tiếp Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn giáo phận về ban Bí tích Thêm Sức cho các em của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cha xứ, quý thầy đang phục vụ tại giáo xứ, quý ông bà, anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lý đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ Thêm Sức bắt đầu lúc 17h30, nhưng các em thiếu nhi, phụ huynh các em, người đỡ đầu và cộng đoàn đã đến từ rất sớm. Sau một giờ di chuyển từ Tòa Giám mục (đúng 17 giờ), xe chở Đức cha Phêrô đã đến giáo xứ trong tiếng chuông nhà thờ đổ dồn dập báo tin mừng và mọi người cùng xếp hàng để chào đón Đức Cha đã về đến giáo xứ. Đoàn đồng tế tiến vào Nhà thờ trong tiếng kèn và tiếng trống hào hùng của giáo xứ. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh Giá đèn hầu, lễ sinh, các em thêm sức cùng những người đỡ đầu, quý cha đồng tế và Đức cha Phêrô. Đồng tế cùng với Đức cha trong thánh lễ hôm nay có cha Dom. Nguyễn Văn Thao, chánh xứ giáo xứ Trung Đồng cũng là cha quản hạt của giáo hạt Nam Tiền Hải, cha Giêrônimô Nguyễn văn Đao, giám đốc Đền thánh Đông Phú. Ngoài ra, thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo các tín hữu giáo xứ Trung Đồng và các giáo xứ lân cận.

Lời đầu lễ, Đức cha ngỏ lời chào quý cha, quý tu sĩ và giáo dân giáo xứ Trung Đồng, cũng như chúc mừng niềm vui giáo xứ hôm nay có một số em sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức. Đây không chỉ là niềm vui của riêng các em nhưng là niềm vui chung của gia đình giáo xứ, lớn hơn nữa là cả gia đình giáo phận.

Trong bài giảng, Đức cha đã nói lên tâm tình vui mừng của mình khi nhìn thấy các em đã trưởng thành nhất là về chiều kích Đức tin. Đồng thời, ngài cũng nêu lên tầm quan trọng và ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức trong đời sống của người Kitô hữu và đường hướng mục vụ của giáo phận trong việc lãnh nhận các bí tích, cụ thể là Bí tích Thêm Sức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em vừa được lãnh Bí tích Thêm Sức có lời cám ơn Đức cha. Dù bộn bề công việc, Đức cha đã vì yêu thương đến ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đáp lại lời cám ơn của các em, Đức cha cũng đã bày tỏ tâm tình của một người cha, ngài khuyên nhủ các em hãy sống tốt hơn nữa để xứng đáng là những người con trưởng thành của Thiên Chúa về Đức tin và là những người công dân tốt của xã hội.

Thánh lễ Thêm Sức hôm nay diễn ra cách thật sự trang nghiêm mặc dù ngôi nhà thờ của giáo xứ vẫn đang trong tiến trình tu sửa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống muôn ơn lành cho những người vừa lãnh Bí tích Thêm Sức để họ có thể như các Tông đồ xưa, sau khi nhận lãnh Chúa Thánh Thần, ra đi loan truyền Tin Mừng cứu rỗi, Tin Mừng một Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi dân tộc và can đảm sống đức tin, chan hoà tình yêu thương đó đến với mọi người xung quanh mình.

BTTGP