Lễ Cha Gisu Chịu Php Rửa Năm B

 

Bi Ðọc I: Is 42, 1-4. 6-7

"Ny l ti tớ Ta, Ta hi lng về người".

Trch sch Tin tri Isaia.

Ðy l lời Cha phn: "Ny l ti tớ Ta m Ta nng đỡ, l người Ta chọn, Ta hi lng về người. Ta ban Thần tr Ta trn người. Người sẽ xt xử chư dn. Người sẽ khng lớn tiếng, khng thin vị ai; khng ai nghe tiếng người ở cng trường. Người khng bẻ gẫy cy lau bị giập, khng dập tắt tim đn cn khi. Người trung thnh đem lại lẽ cng bnh. Người sẽ khng buồn phiền, khng nao nng, chỉ lo đặt cng lý trn địa cầu, v trăm đảo mong đợi lề luật người.

Ta l Cha, Ta đ gọi con trong cng lý, đ cầm lấy tay con, đ gn giữ con, đ đặt con thnh giao ước của dn, v nn nh sng của chư dn, để con mở mắt cho người m, đưa ra khỏi t những người bị xiềng xch, đưa ra khỏi ngục những người ngồi trong tối tăm".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 28, 1a v 2. 3ac-4. 3b v 9b-10

Ðp: Cha sẽ chc phc cho dn Người trong cảnh thi bnh (c. 11b).

Xướng: 1) Cc con ci Thin Cha hy dng knh Cha, hy dng knh Cha vinh quang xứng với danh Người; hy mang lễ phục thnh để thờ lạy Cha. - Ðp.

2) Tiếng Cha vang dội trn mặt nước, Cha ngự trn mun ngn sng nước. Tiếng Cha phn ra trong uy quyền, tiếng Cha phn ra trong oai vệ. - Ðp.

3) Thin Cha oai nghim lm cho sấm st nổ ran, v trong thnh đi của Cha, mọi người ku ln: Vinh quang! Cha ngự trị trong cơn hồng thuỷ, v Cha lm vua ngự trị tới mun đời. - Ðp.

 

Alleluia: x. Mc 9, 7

Alleluia, alleluia! - Cc tầng trời mở ra, tiếng Cha Cha tuyn phn: "Ny l Con Ta yu dấu, hy nghe lời Người". - Alleluia.

 

Phc m: Mc 1, 6b-11

"Con l Con yu dấu của Cha, Con đẹp lng Cha".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Marc.

Khi ấy, Gioan rao giảng rằng: "C Ðấng đến sau ti, nhưng quyền lực hơn ti, ti khng xứng đng ci xuống cởi dy giy cho Người. Phần ti, ti đ rửa anh em trong nước, nhưng Người, Người sẽ rửa anh em trong Thnh Thần."

V đ xảy ra l trong những ngy đ, Cha Gisu từ Nadart xứ Galila đến v chịu php rửa bởi Gioan ở sng Giođan. Khi vừa ln khỏi nước, Người liền thấy trời mở ra, thấy Thnh Thần như chim bồ cu ngự xuống trn mnh. V c tiếng từ trời phn: "Con l Con yu dấu của Cha, Con đẹp lng Cha".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch