THNH LỄ TẤT NIN

Bi Ðọc I : Is 63,7-9

Ti xin dng lời ca tụng Đức Cha, v lng nhn hậu lớn lao của Người

Bi trch sch tin tri Isaia

Ti xin nhắc lại n nghĩa Đức Cha, dng lời ca tụng Đức Cha, v tất cả những g Đức Cha đ thực hiện cho chng ti, v lng nhn hậu lớn lao của Người đối với nh Israel v những g Người đ thực hiện, bởi lng Người đầy thương xt v lắm nghĩa giu n.

Người đ phn : "Thật, chng l dn của Ta, l những đứa con khng biết lừa dối !" V đối với họ, Người đ l một vị cứu tinh, trong mọi cơn quẫn bch. Khng phải l một sứ giả hay một thin thần đ cứu thot họ, nhưng l chnh tn nhan Người. V yu mến v thương cảm, chnh Người đ chuộc họ về, đ vực họ dậy v mang họ đi suốt thời gian qu khứ.

Đ l Lời Cha.

 

Đp ca : Tv 135,1.3.4.23.25.26 (Đ. c.1b)

Đp: Mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.

1) Hy tạ ơn Cha v Cha nhn từ,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.
Hy tạ ơn Cha cc cha,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.


2) Chỉ c Người lm nn những kỳ cng vĩ đại,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương,
Cha đ nhớ đến ta giữa cảnh nhục nhằn,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.


3) Người ban lương thực cho tất cả chng sinh,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.
Hy tạ ơn Thin Cha cửu trng,
mun ngn đời Cha vẫn trọn tnh thương.

Bi Ðọc II : 1Cr 1, 3-9

"Ti hằng cảm tạ Cha thay cho anh em".

Trch thư thứ nhất của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint

Anh em thn mến, chc cho anh em đầy n sủng v bnh an của Thin Cha l Cha chng ta, v của Ðức Gisu Kit. Ti hằng cảm tạ Cha thay cho anh em, v ơn đ ban cho anh em trong Cha Gisu Kit. V chưng, trong Ngi, anh em được trn đầy mọi ơn: ơn ngn ngữ v ơn hiểu biết, đng như Cha Kit đ minh chứng nơi anh em, khiến anh em khng cn thiếu ơn no nữa trong khi mong chờ Ðức Gisu Kit, Cha chng ta tỏ mnh ra. Cũng chnh Ngi sẽ ban cho anh em bền vững đến cng, khng c g đng khiển trch trong ngy Ðức Gisu Kit, Cha chng ta ngự đến. Thin Cha l Ðấng Trung Tn đ ku mời anh em hiệp nhất với Con của Người l Ðức Gisu Kit, Cha chng ta.

Ð l Lời Cha.

 

Tung h Tin Mừng : Lc 1,49

Cha đ lm cho ti những điều cao cả, thật danh Người ch thnh ch tn.

 

Tin Mừng : Lc 1, 39-55

"Linh hồn ti ngợi khen Cha".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Luca

Trong những ngy ấy, Maria chỗi dậy, vội v ln đường, đến miền ni, vo một thnh thuộc chi tộc Giuđa. B vo nh ng Dacaria v cho b Elisabeth. V khi b Elisabeth nghe lời cho của Maria, th hi nhi nhảy mừng trong lng b, v b Elisabeth được đầy Cha Thnh Thần. B ku lớn tiếng rằng: "B được chc phc giữa cc người phụ nữ, v Con lng B được chc phc. Bởi đu ti được Mẹ Cha ti đến viếng thăm ti? V ny tai ti vừa nghe lời B cho, hi nhi liền nhảy mừng trong lng ti. Phc cho B l kẻ đ tin rằng lời Cha phn cng B sẽ được thực hiện".

V Maria ni: "Linh hồn ti ca ngợi Cha, v thần tr ti hoan hỉ trong Thin Cha, Ðấng Cứu Ðộ ti, v Người đ nhn đến phận hn ti tớ Người, thực từ đy thin hạ mun đời sẽ khen rằng ti c phước, v Ðấng đ lm cho ti những điều trọng đại, Người quyền năng, v Danh Người l thnh. Ðức từ bi Người tự đời nọ tới đời kia dnh cho những ai knh sợ Người. Người đ vung cnh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai lng tr kiu căng. Người lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vng, v nng cao những người phận nhỏ; người đi kht, Người cho no đầy thiện hảo, bọn giu sang, Người đuổi về tay khng. Người đ nhận săn sc Israel ti tớ Người, bởi nhớ lại lng từ bi của Người, như Người đ phn cng tổ phụ chng ti, cho Abraham v miu duệ ng tới mun đời".

Ð l Lời Cha.

 

 

 

Trang ch