Thứ Năm tuần 21 Thường Nin

 

Bi Ðọc I: (Năm I) 1 Tx 3, 7-13

"Xin Cha ban cho anh em lng yu thương nhau v yu thương mọi người".

Trch thư thứ nhất của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Thxalnica.

Anh em thn mến, v đức tin anh em, chng ti được an ủi nơi anh em trong mọi nỗi quẫn bch v gian trun, hiện giờ chng ti cảm thấy được sống, v thấy anh em đứng vững trong Cha. Vậy chng ti phải cảm tạ ơn Cha thế no thay cho anh em, v nỗi vui mừng chng ti được hưởng trước mặt Thin Cha chng ta nhờ anh em. Ðm ngy chng ti gia tăng lời cầu nguyện, để được gặp mặt anh em lại v bổ tc những g thiếu st trong đức tin của anh em. Xin chnh Thin Cha l Cha chng ta, v Ðức Gisu Kit, Cha chng ta, dẫn đng đưa chng ti tới anh em. Về phần anh em, xin Cha ban cho anh em được gia tăng v dồi do lng yu thương nhau v yu thương mọi người, như chnh chng ti yu thương anh em: để lm cho lng anh em nn vững vng trong sự thnh thiện, khng cn điều g đng trch trước mặt Thin Cha l Cha chng ta, trong ngy Ðức Gisu Kit, Cha chng ta đến lm một cng tất cả cc thnh của Người. Amen.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 89, 3-4. 12-13. 14 v 17

Ðp: Xin cho chng con sớm đươc no phỉ n tnh của Cha, để chng con mừng rỡ hn hoan (c. 14).

Xướng: 1) Thực ngn năm ở trước thin nhan, tựa hồ như ngy hm qua đ khuất, như một đm thức giấc cầm canh. Cha khiến con người trở về bụi đất, Người phn: "Hy trở về gốc, hỡi con người". - Ðp.

2) Xin dạy chng con biết đếm ngy giờ, để chng con luyện được lng tr khn ngoan. Lạy Cha, xin trở lại, chớ cn để tới bao giờ? Xin tỏ lng xt thương ti tớ của Ngi. - Ðp.

3) Xin cho chng con sớm được no phỉ n tnh của Cha, để chng con mừng rỡ hn hoan trọn đời sống chng con. Xin cho chng con được hưởng n sủng Cha l Thin Cha chng con. Sự nghiệp tay chng con lm ra, xin Ngi củng cố; xin Ngi củng cố sự nghiệp tay chng con lm ra. - Ðp.

 

* * *

 

Bi Ðọc I: (Năm II) 1 Cr 1, 1-9

"Trong mọi sự, anh em hy nn giu c trong Người".

Khởi đầu thư thứ nhất của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.

Phaol, do thnh ý Cha, được ku gọi lm Tng đồ của Cha Gisu Kit, v Stn, anh em chng ti, knh cho Hội Thnh Cha ở Crint, những người được thnh ho trong Cha Gisu Kit, được ku gọi nn thnh, lm một với tất cả mọi người khắp nơi đang ku cầu thnh danh Ðức Gisu Kit, Cha chng ta: Nguyện xin n sủng v bnh an của Thin Cha l Cha chng ta, v của Ðức Gisu Kit, ở cng anh em.

Ti hằng cảm tạ Cha thay cho anh em, v ơn đ ban cho anh em trong Cha Gisu Kit. V chưng, trong Người, anh em được trn đầy mọi ơn: ơn ngn ngữ v ơn hiểu biết, đng như Cha Kit đ minh chứng nơi anh em, khiến anh em khng cn thiếu ơn no nữa trong khi mong chờ Ðức Gisu Kit, Cha chng ta tỏ mnh ra. Cũng chnh Người sẽ ban cho anh em bền vững đến cng, khng c g đng khiển trch trong ngy Ðức Gisu Kit, Cha chng ta ngự đến. Thin Cha l Ðấng Trung Tn, đ ku mời anh em hiệp nhất với Con của Người, l Ðức Gisu Kit, Cha chng ta.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 144, 2-3. 4-5. 6-7

Ðp: Lạy Cha, con sẽ chc tụng danh Cha tới mun đời (c. 1b).

Xướng: 1) Hằng ngy con sẽ chc tụng Cha, v con sẽ khen ngợi danh Cha tới mun đời, Cha vĩ đại v rất đng ngợi khen, sự vĩ đại của Cha khng thể đo lường được. - Ðp.

2) Thế hệ ny rao giảng cho thế hệ kia hay cng việc Cha, v thin hạ loan tin quyền năng của Ngi. Người ta ni đến vinh quang cao cả oai nghim, v phổ biến những điều kỳ diệu của Cha. - Ðp.

3) Người ta ni tới quyền năng trong những việc đng sợ, v kể ra sự vĩ đại của Ngi. Người ta lớn tiếng khen ngợi lng nhn hậu bao la, v hn hoan v đức cng minh của Cha. - Ðp.

 

* * *

 

Alleluia: Cl 3, 16a v 17c

Alleluia, alleluia! - Nguyện cho lời Cha Kit cư ngụ dồi do trong anh em; anh em hy nhờ Ðức Kit m tạ ơn Thin Cha Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Mt 24, 42-51

"Cc con hy sẵn sng".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, Cha Gisu phn cng cc mn đệ rằng: "Cc con hy tỉnh thức, v khng biết giờ no Cha cc con sẽ đến. Nhưng cc con phải biết điều ny, l nếu chủ nh biết giờ no kẻ trộm đến, hẳn ng ta sẽ canh phng, khng để cho đo ngạch khot vch nh mnh. Vậy cc con cũng phải sẵn sng, v lc cc con khng ngờ, Con Người sẽ đến.

"Vậy cc con nghĩ ai l đầy tớ trung tn v khn ngoan m chủ đ đặt ln coi sc gia nhn, để cứ giờ m phn pht lương thực cho họ? Phc cho đầy tớ ấy, khi chủ n đến thấy n đang lm như vậy. Thầy bảo thật cc con, chủ sẽ đặt người ấy ln coi sc tất cả gia sản ng. Nhưng nếu đầy tớ ấy xấu, nghĩ trong lng rằng: "Chủ ti về muộn", rồi n đnh đập cc bạn đầy tớ, lại cn ch chn với lũ say sưa: chủ đầy tớ ấy trở về vo ngy n khng ngờ, vo giờ n khng biết, ng sẽ x xc n ra, v cho n chung số phận với những kẻ giả hnh: ở đ sẽ phải khc lc nghiến răng".

Ð l lời Cha.

 

 

 

 

Trang ch