Cha Nhật 14 Thường Nin Năm B

 

 

Bi Ðọc I: Ed 2, 2-5

"Ðy l nh phản loạn, v họ sẽ biết rằng giữa họ vẫn c một tin tri".

Trch sch Tin tri dkiel.

Trong những ngy ấy, sau khi ni với ti, Thần Linh nhập vo ti, v đỡ ti đứng dậy. Ti nghe Người ni với ti rằng: "Hỡi con người, Ta sai ngươi đến với con ci Israel, đến với dn nổi loạn phản nghịch Ta, chng v cha ng chng vi phạm giao ước của Ta cho đến ngy nay. Ta sai ngươi đến để ni với những con ci dầy mặt cứng lng rằng: 'Cha l Thin Cha phn như vậy'. Hoặc chng nghe, hoặc chng khng nghe, v đy l bọn phản loạn, v chng sẽ biết rằng giữa chng c một tin tri".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 122, 1-2a. 2bcd. 3-4

Ðp: Mắt chng con nhn vo Cha, cho tới khi Người thương xt chng con (c. 2cd).

Xướng: 1) Con ngước mắt nhn ln Cha, Ngi ngự trị ở ci cao xanh. Ka, như mắt những người nam ti tớ, nhn vo tay cc vị chủ ng. - Ðp.

2) Như mắt của những người tỳ nữ, nhn vo tay cc vị chủ b, mắt chng ti cũng nhn vo Cha, l Thin Cha của chng ti như thế, cho tới khi Người thương xt chng ti. - Ðp.

3) Nguyện xt thương, lạy Cha, nguyện xt thương, v chng con đ bị khinh dể chề qu đỗi! Linh hồn chng con thật l no ngấy lời ch cười của tụi giu sang, nỗi miệt thị của lũ kiu căng. - Ðp.

 

Bi Ðọc II: 2 Cr 12, 7-10

"Ti rất vui sướng khoe mnh về những sự yếu hn của ti, để sức mạnh của Ðức Kit ngự trong ti".

Trch thư thứ hai của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.

Anh em thn mến, để những mạc khải cao siu khng lm cho ti tự cao tự đại, th một ci dằm đm vo thịt ti, một thần sứ của Satan vả mặt ti. V thế đ ba lần ti van ni Cha, để n rời khỏi ti. Nhưng Người phn với ti rằng: "Ơn Ta đủ cho ngươi, v sức mạnh của Ta được tỏ by trong sự yếu đuối". Vậy ti rất vui sướng khoe mnh về những sự yếu hn của ti, để sức mạnh của Ðức Kit ngự trong ti. V thế, ti vui thoả trong sự yếu hn của ti, trong sự lăng nhục, quẫn bch, bắt bớ v khốn kh v Ðức Kit: v khi ti yếu đuối, chnh l lc ti mạnh mẽ.

Ð l lời Cha.

 

Alleluia: 1 Pr 1, 25

Alleluia, alleluia! - Lời Cha tồn tại mun đời, đ l lời Tin Mừng đ rao giảng cho anh em. - Alleluia.

 

Phc m: Mc 6, 1-6

"Khng một tin tri no m khng bị khinh bỉ ở qu hương".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Marc.

Khi ấy, Cha Gisu trở về qu nh v cc mn đệ cng theo Người. Ðến ngy Sabbat, Người vo giảng trong hội đường, v nhiều thnh giả sửng sốt về gio lý của Người, nn ni rằng: "Bởi đu ng ny được như vậy? Sao ng được khn ngoan như vậy? Bởi đu tay Người lm được những sự lạ thể ấy? ng ny chẳng phải bc thợ mộc con b Maria, anh em với Giacb, Giuse, Giuđa v Simon sao? Chị em ng khng ở với chng ta đy sao?" V họ vấp phạm v Người.

Cha Gisu liền bảo họ: "Khng một tin tri no m khng bị khinh bỉ ở qu hương, gia đnh họ hng mnh". Ở đ Người khng lm php lạ no được, ngoại trừ đặt tay chữa vi bệnh nhn, v Người ngạc nhin v họ cứng lng tin. Người đi rảo qua cc lng chung quanh m giảng dạy.

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch