Cha Nhật 14 Thường Nin Năm A

 

 

Bi Ðọc I: Dcr 9, 9-10

"Ny vua ngươi khim tốn đến với ngươi".

Trch sch Tin tri Dacaria.

Ðy Cha phn: "Hỡi thiếu nữ Sion, hy nhảy mừng; hỡi thiếu nữ Girusalem, hy reo mừng! Ny vua ngươi đến với ngươi. Người l Ðấng cng chnh v l Ðấng cứu độ; Người khim tốn ngồi trn lừa con, con của lừa mẹ. Người đ loại bỏ cc chiến xa khỏi Ephraim, v ngựa khỏi Girusalem. Cung tn chiến trận sẽ được ph huỷ. Người sẽ cng bố ho bnh cho cc dn tộc. Quyền bnh của Người sẽ bnh trướng từ biển ny đến biển nọ, từ sng ci đến tận cng tri đất".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 144, 1-2. 8-9. 10-11. 13cd-14

Ðp: Lạy Cha, lạy Thin Cha, con sẽ chc tụng danh Cha tới mun đời (c. 1).

Xướng: 1) Lạy Cha con, lạy Thin Cha, con sẽ ca khen Cha, v con sẽ chc tụng danh Cha tới mun đời. Hằng ngy con sẽ chc tụng Cha, v con sẽ khen ngợi danh Cha tới mun đời. - Ðp.

2) Cha nhn i v từ bi, chậm bất bnh v giu n sủng. Cha hảo tm với hết mọi loi, v từ bi với mọi cng cuộc của Cha. - Ðp.

3) Lạy Cha, mọi cng cuộc của Cha hy ca ngợi Cha, v cc thnh nhn của Ngi hy chc tụng Ngi. Thin hạ hy ni ln vinh quang nước Cha, v hy đề cao quyền năng của Ngi. - Ðp.

4) Cha trung thnh trong mọi lời Ngi phn, v thnh thiện trong mọi việc Ngi lm. Cha nng đỡ hết những ai sa ng, v cho mọi kẻ khm lưng đứng thẳng ln. - Ðp.

 

Bi Ðọc II: Rm 8, 9. 11-13

"Nếu nhờ thần tr m anh em đ giết được hnh động của xc thịt, th anh em sẽ được sống".

Trch thư Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Rma.

Anh em thn mến, anh em khng sống theo xc thịt, nhưng sống theo tinh thần, nếu thật sự Thnh Thần Cha ở trong anh em. Nếu ai khng c Thnh Thần của Ðức Kit, th kẻ ấy khng thuộc về Người. V nếu Thnh Thần của Ðấng đ lm cho Ðức Gisu Kit từ ci chết sống lại ở trong anh em, th Ðấng đ lm cho Ðức Kit từ ci chết sống lại, cũng cho xc phm hay chết của anh em được sống, nhờ Thnh Thần Người ngự trong anh em.

Anh em thn mến, chng ta khng phải l những kẻ mắc nợ xc thịt, để chng ta sống theo xc thịt. V chưng, nếu anh em đ sống theo xc thịt, anh em sẽ phải chết; nhưng nếu nhờ Thần Tr m anh em đ giết được cc hnh động (xấu xa của) thn xc, th anh em sẽ được sống.

Ð l lời Cha.

 

Alleluia: Ga 10, 17

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Con chin Ta th nghe tiếng Ta; Ta biết chng v chng theo Ta". - Alleluia.

 

Phc m: Mt 11, 25-30

"Ta dịu hiền v khim nhượng trong lng".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, Cha Gisu ln tiếng ni rằng: "Lạy Cha l Cha trời đất, Con xưng tụng Cha, v Cha đ giấu khng cho những người hiền triết v khn ngoan biết những điều ấy, m lại mạc khải cho những kẻ b mọn. Vng, lạy Cha, v ý Cha muốn như vậy. - Mọi sự đ được Cha Ta trao ph cho Ta. V khng ai biết Con, trừ ra Cha. V cũng khng ai biết Cha, trừ ra Con v kẻ Con muốn mạc khải cho.

"Tất cả hy đến với Ta, hỡi những ai kh nhọc v gnh nặng, Ta sẽ nng đỡ bổ sức cho cc ngươi. Hy mang lấy ch của Ta v hy học cng Ta, v Ta dịu hiền v khim nhượng trong lng, v tm hồn cc ngươi sẽ gặp được bnh an. V ch của Ta th m i, v gnh của Ta th nhẹ nhng".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch