Cha Nhật 6 Thường Nin Năm B

 

 

Bi Ðọc I: Lv 13, 1-2. 44-46

"Người phong ci phải ở ring ngoi trại".

Trch sch Lvi.

Cha phn cng Ms v Aaron rằng: "Nếu người no thấy da thịt mnh xuất hiện mu sắc khc thường, hoặc mụn nhọt hay những vết bng lng, đ l dấu bệnh phong ci, phải đem họ đến tư tế Aaron, hoặc đến một vị no trong cc con trai của ng.

"Vậy ai mắc bệnh phong ci, v tư tế ra lệnh phải ở ring, th phải mặc o rch, để đầu trần, lấy o che miệng v la to rằng mnh mắc bệnh truyền nhiễm v uế. Bao lu người đ cn mắc bệnh phong ci v uế, họ phải ở ring một mnh ngoi trại".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 31, 1-2. 5. 11

Ðp: Cha l chỗ dung thn, Cha giữ con khỏi điều nguy khổ (c. 7).

Xướng: 1) Phc thay người được tha thứ lỗi lầm, v tội phạm của người được ơn che đậy! Phc thay người m Cha khng trch cứ lỗi lầm, v trong lng người đ chẳng c mưu gian! - Ðp.

2) Ti xưng ra cng Cha tội phạm của ti, v lỗi lầm của ti, ti đ khng che giấu. Ti ni: "Con th thực cng Cha điều gian c của con, v Cha đ tha thứ tội lỗi cho con". - Ðp.

3) Chư vị hiền nhn, hy vui mừng hn hoan trong Cha, v mọi người lng ngay hy hớn hở reo mừng. - Ðp.

 

Bi Ðọc II: 1 Cr 10, 31 - 11, 1

"Anh em hy noi gương ti, như ti đ noi gương Ðức Kit".

Trch thư thứ nhất của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.

Anh em thn mến, dầu anh em ăn, dầu anh em uống, dầu anh em lm việc g khc, anh em hy lm mọi sự cho sng danh Cha. Anh em đừng nn cớ cho người Do-thi, dn ngoại hay Hội thnh của Thin Cha phải vấp phạm. Như ti đy, ti cố lm hi lng mọi người trong mọi sự, khng tm điều g lợi ch cho ti, nhưng tm điều lợi ch cho nhiều người, để họ được cứu rỗi. Anh em hy noi gương ti, như ti đ noi gương Ðức Kit.

Ð l lời Cha.

 

Alleluia: Ga 14, 5

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Thầy l đường, l sự thật v l sự sống, khng ai đến được với Cha m khng qua Thầy". - Alleluia

 

Phc m: Mc 1, 40-45

"Bệnh ci biến mất v người ấy được sạch".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Marc.

Khi ấy, c một người bệnh ci đến van xin Cha Gisu v quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngi muốn, Ngi c thể khiến ti nn sạch". Ðộng lng thương, Cha Gisu giơ tay đặt trn người ấy v ni: "Ta muốn, anh hy khỏi bệnh". Tức th bệnh ci biến mất v người ấy được sạch. Nhưng Người nghim nghị bảo anh đi ngay v dặn rằng: "Anh hy ý tứ đừng ni cho ai biết, một hy đi trnh diện cng trưởng tế v dng của lễ theo luật Ms để minh chứng mnh đ được khỏi bệnh". Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao v loan truyền tin đ, nn Cha Gisu khng thể cng khai vo thnh no được. Người dừng lại ở ngoi thnh, trong những nơi vắng vẻ, v người ta từ khắp nơi tun đến cng Người.

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch