Cha Nhật 2 Thường Nin Năm A

 

 

Bi Ðọc I: Is 49, 3. 5-6

"Ta đặt ngươi như nh sng cc dn tộc, để ngươi nn ơn cứu độ của Ta".

Trch sch Tin tri Isaia.

Cha đ phn cng ti: "Hỡi Israel, ngươi l ti tớ Ta, v Ta được vinh danh nơi ngươi".

V by giờ, Cha phn, Người đ huấn luyện ti khi ti cn trong lng mẹ, để ti trở nn ti tớ Người, để đem Giacp về cho Người, v quy tụ Israel quanh Người. Ti được ca tụng trước mắt Cha v Thin Cha l sức mạnh của ti. Người đ phn: "Lm ti tớ Ta chẳng c l bao, để ti lập cc chi họ Giacp, để dẫn đưa cc người Israel sống st trở về; ny đy Ta đặt ngươi như nh sng cc dn tộc để ơn cứu độ của Ta trn lan khắp địa cầu".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 39, 2 v 4ab. 7-8a. 8b-9. 10

Ðp: Lạy Cha, ny con xin đến để thực thi ý Cha (c. 8a v 9a).

Xướng: 1) Con đ cậy trng, con đ cậy trng ở Cha, Ngi đ nghing mnh về bn con, v Ngi đ nghe tiếng con ku cầu. Ngi đ đặt trong miệng con một bi ca mới, bi ca mừng Thin Cha chng ta. - Ðp.

2) Hy sinh v lễ vật th Cha chẳng ưng, nhưng Ngi đ mở rộng tai con. Cha khng đi hỏi lễ ton thiu v lễ đền tội, bấy giờ con đ thưa: "Ny con xin đến". - Ðp.

3) Như trong quyển vng đ chp về con: lạy Cha, con sung sướng thực thi ý Cha, v php luật Cha ghi tận đy lng con. - Ðp.

4) Con đ loan truyền đức cng minh Cha trong Ðại Hội, thực con đ chẳng ngậm mi, lạy Cha, Cha biết rồi. - Ðp.

 

Bi Ðọc II: 1 Cr 1, 1-3

"Nguyện cho anh em được n sủng v bnh an của Thin Cha, Cha chng ta".

Khởi đầu thư thứ I của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.

Phaol, do thnh ý Cha, được ku gọi lm Tng đồ của Cha Gisu Kit, v Stn, anh em chng ti, knh cho Hội Thnh Cha ở Crint, những người được thnh ho trong Cha Gisu Kit, được ku gọi nn thnh, lm một với tất cả mọi người khắp nơi đang ku cầu thnh danh Ðức Gisu Kit, Cha chng ta: Nguyện chc cho anh em được n sủng v bnh an của Thin Cha Cha chng ta, v của Cha Gisu Kit.

Ð l lời Cha.

 

Alleluia: 1 Sm 3, 9

Alleluia, alleluia! - Lạy Cha, xin hy phn, v ti tớ Cha đang lắng tai nghe, Cha c lời ban sự sống đời đời. - Alleluia.

 

Phc m: Ga 1, 29-34

"Ðy Chin Thin Cha, đy Ðấng xo tội trần gian".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, ng Gioan thấy Cha Gisu tiến về pha mnh liền ni: "Ðy Chin Thin Cha, đy Ðấng xo tội trần gian. Ny ti đ ni về Ngi: Một người đến sau ti, nhưng đ c trước ti, v Ngi cao trọng hơn ti. V ti, ti đ khng biết Ngi, nhưng để Ngi được tỏ mnh ra với Israel, nn ti đ đến lm php rửa trong nước". V Gioan đ lm chứng rằng: "Ti đ thấy Thnh Thần như chim bồ cu từ trời đp xuống v ngự trn Ngi. Về phần ti, ti đ khng biết Ngi. Nhưng Ðấng sai ti lm php rửa trong nước phn bảo ti: "Ngươi thấy Thnh Thần ngự xuống trn ai, th đ chnh l Ðấng lm php rửa trong Cha Thnh Thần". Ti đ thấy v ti lm chứng: chnh Ngi l Con Thin Cha".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch