Thứ Ba sau Cha Nhật V Phục Sinh

 

Bi Ðọc I: Cv 14, 18-27

"Cc ngi thuật cho gio đon nghe những g Thin Cha đ lm với cc ngi".

Trch sch Tng đồ Cng vụ.

Trong những ngy ấy, c mấy người Do-thi từ Antikia v Icni đến xi giục dn chng. Họ nm đ Phaol, v tưởng rằng Phaol đ chết, nn ko ngi ra bỏ ngoi thnh. Nhưng đang khi cc mn đồ đứng xung quanh ngi, ngi liền chỗi dậy đi vo thnh, v hm sau, ngi cng Barnaba đi sang Ðerb. Khi đ rao giảng Tin Mừng cho thnh ny v dạy dỗ được nhiều người, cc ngi trở lại Lystra, Icni v Antikia, củng cố tinh thần cc mn đồ, khuyn bảo họ giữ vững đức tin m rằng: "Chng ta phải trải qua nhiều nỗi gian trun mới được vo nước Thin Cha". Nơi mỗi hội thnh, cc ngi đặt những vị nin trưởng, rồi ăn chay cầu nguyện, trao ph họ cho Cha l Ðấng họ tin theo.

Sau đ, cc ngi sang Pisiđia, đi đến Pamphylia. Sau khi rao giảng lời Cha tại Pergh, cc ngi xuống Attilia, rồi từ đ xuống tu trở về Antikia, nơi m trước đy cc ngi đ được trao ph cho ơn Cha để lm cng việc cc ngi mới hon thnh. Khi đến nơi, cc ngi tụ họp gio đon, thuật cho họ nghe những g Thin Cha đ lm với cc ngi v đ mở lng cho nhiều dn ngoại nhận biết đức tin. Cc ngi cn ở lại đ với mn đồ trong một thời gian lu di.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 144, 10-11. 12-13ab. 21

Ðp: Lạy Cha, cc bạn hữu Cha nhận biết vinh quang nước Cha (x. c. 12a).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Lạy Cha, mọi cng cuộc của Cha hy ca ngợi Cha, v cc thnh nhn của Ngi hy chc tụng Ngi. Thin hạ hy ni ln vinh quang nước Cha, v hy đề cao quyền năng của Ngi. - Ðp.

2) Ðể con ci loi người nhận biết quyền năng v vinh quang cao cả nước Cha. Nước Ngi l nước vĩnh cửu mun đời, chủ quyền Ngi tồn tại qua mun thế hệ. - Ðp.

3) Miệng ti hy xướng lời ca ngợi khen Cha, mọi loi huyết nhục hy chc tụng danh Cha tới mun đời. - Ðp.

 

Alleluia: Ga 16, 28

Alleluia, alleluia! - Thầy bởi Cha m ra, v đ đến trong thế gian, by giờ Thầy lại bỏ thế gian m về cng Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Ga 14, 27-31a

"Thầy ban bnh an của Thầy cho cc con".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu phn cng cc mn đệ rằng: "Thầy để lại bnh an cho cc con, Thầy ban bnh an của Thầy cho cc con. Thầy ban cho cc con khng như thế gian ban tặng. Lng cc con đừng xao xuyến v đừng sợ hi. Cc con đ nghe Thầy ni với cc con rằng: Thầy đi, rồi Thầy sẽ trở lại với cc con. Nếu cc con yu mến Thầy, th cc con hy vui mừng v Thầy về với Cha, bởi lẽ Cha trọng hơn Thầy. Giờ đy Thầy ni với cc con trước khi việc xảy ra, để khi việc xảy ra, th cc con tin. Thầy khng cn ni nhiều với cc con nữa, v thủ lnh thế gian đ đến. N khng c quyền lực g đối với Thầy. Nhưng để cho thế gian biết rằng Thầy yu mến Cha, th Thầy lm như Cha đ truyền dạy".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch