Thứ Bảy sau Cha Nhật IV Phục Sinh

 

Bi Ðọc I: Cv 13, 44-52

"Ðy chng ti quay về pha cc dn ngoại".

Trch sch Tng đồ Cng vụ.

Ðến ngy Sabbat sau, hầu hết cả thnh đều đến nghe lời Thin Cha. Cc người Do-thi thấy đm đng dn chng, th đm ghen tương, ni lộng ngn, chống lại cc điều Phaol giảng dạy. Phaol v Barnaba can đảm ni rằng: "Phải giảng lời Thin Cha cho cc ngươi trước tin, nhưng v cc ngươi từ chối lời Thin Cha v tự cho mnh khng xứng đng sống đời đời, th đy chng ti quay về pha cc dn ngoại; vả lại Cha đ truyền lệnh cho chng ti rằng: Ta đặt ngươi lm nh sng mun dn, để ngươi nn ơn cứu độ cho đến tận cng tri đất". Nghe vậy, cc dn ngoại hn hoan ca tụng lời Cha; những ai được Cha tiền định hưởng sự sống đời đời, th tin theo, nn lời Cha được rao giảng khắp cả vng.

Những người Do-thi xi giục cc phụ nữ kh giả đ tng gio, cc thn ho trong thnh, bắt bớ Phaol v Barnaba, rồi trục xuất hai ngi ra khỏi ranh giới xứ họ. Cn hai ngi, sau khi phủi bụi chn lại cho họ, hai ngi đi đến Icni. Cn cc mn đồ th đầy hn hoan v Thnh Thần.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 97, 1. 2-3ab. 3cd-4

Ðp: Khắp nơi bờ ci địa cầu đ nhn thấy ơn cứu độ của Thin Cha chng ta (c. 3c).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Hy ca mừng Cha một bi ca mới, v Người đ lm nn những điều huyền diệu. Tay hữu Người đ tạo cho Người cuộc chiến thắng, cng với cnh tay thnh thiện của Người. - Ðp.

2) Cha đ cng bố ơn cứu độ của Người, trước mặt chư dn Người tỏ r đức cng minh. Người đ nhớ lại lng nhn hậu v trung thnh để sủng i nh Israel. - Ðp.

3) Khắp nơi bờ ci địa cầu đ nhn thấy ơn cứu độ của Thin Cha chng ta. Ton thể địa cầu hy reo mừng Cha, hy hoan hỉ, mừng vui v đn ca. - Ðp.

 

Alleluia: Cl 3, 1

Alleluia, alleluia! - Nếu anh em sống lại lm một với Ðức Kit, th anh em hy tm kiếm những sự cao siu trn trời, nơi Ðức Kit đang ngự bn hữu Thin Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Ga 14, 7-14

"Ai thấy Thầy l xem thấy Cha".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu phn cng cc mn đệ rằng: "Nếu cc con biết Thầy, th cũng biết Cha Thầy. Ngay từ by giờ, cc con biết v đ xem thấy Người".

Philipph thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chng con xem thấy Cha v như thế l đủ cho chng con". Cha Gisu ni cng ng rằng: "Philipph, Thầy ở với cc con bấy lu rồi, thế m con chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy l xem thấy Cha. Sao con lại ni: Xin tỏ cho chng con xem thấy Cha? Con khng tin rằng Thầy ở trong Cha v Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy ni với cc con, khng phải tự mnh m ni, nhưng chnh Cha ở trong Thầy, Ngi lm mọi việc. Cc con hy tin rằng Thầy ở trong Cha, v Cha ở trong Thầy. t ra cc con hy tin, v cc việc Thầy đ lm. Thật, Thầy bảo thật cc con: Ai tin vo Thầy, người ấy sẽ lm được những việc Thầy đ lm; người ấy cn lm được những việc lớn lao hơn, v Thầy về với Cha. V điều g cc con nhn danh Thầy m xin Cha, Thầy sẽ lm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều g cc con nhn danh Thầy m xin cng Thầy, Thầy sẽ lm cho".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch