Thứ Ba sau Cha Nhật II Phục Sinh

 

Bi Ðọc I: Cv 4, 32-37

"Họ một lng một ý với nhau".

Trch sch Tng đồ Cng vụ.

Bấy giờ tất cả đon tn hữu đng đảo đều đồng tm nhất tr. Chẳng ai kể của g mnh c l của ring, song để mọi sự lm của chung. Cc tng đồ dng quyền năng cao cả m lm chứng việc Ðức Gisu Kit, Cha chng ta sống lại. Hết thảy đều được mến chuộng. V thế, trong cc tn hữu, khng c ai phải tng thiếu. V những người c ruộng nương nh cửa đều bn đi v bn được bao nhiu tiền th đem đặt dưới chn cc tng đồ. V người ta phn pht cho mỗi người tuỳ theo nhu cầu của họ. ng Giuse, người m cc tng đồ đặt tn l Barnab (nghĩa l con sự an ủi), một thầy tư tế, qu ở Cypr, c một thửa ruộng, ng bn đi v đem tiền đặt dưới chn cc tng đồ.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 92, 1ab. 1c-2. 5

Ðp: Cha lm vua, Ngi đ mặc thin oai (c. 1a).

Xướng: 1) Cha lm vua, Ngi đ mặc thin oai. Cha đ vận uy quyền, Ngi đ thắt long đai. - Ðp.

2) V Ngi giữ vững địa cầu, n sẽ khng cn lung lay. Ngai bu của Ngi thiết lập từ mun thuở, tự đời đời vẫn c Cha. - Ðp.

3) Lời chứng bảo của Ngi rất đng tin, lạy Cha, sự thnh thiện l của ring nh Ngi, cho tới mun mun ngn thuở. - Ðp.

 

Alleluia: Ga 14, 18

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Thầy sẽ khng bỏ cc con mồ ci: Thầy sẽ đến với cc con v lng cc con sẽ vui mừng". - Alleluia.

 

Phc m: Ga 3, 7-15

"Khng ai ln trời được, ngoi người đ từ trời xuống, tức l Con Người vốn ở trn trời".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu ni với Nicđm rằng: "Thật, Ti bảo cho ng biết: ng đừng ngạc nhin v nghe Ti ni rằng: Cc ngươi phải ti sinh bởi trời. Gi muốn thổi đu th thổi, ng nghe tiếng gi, nhưng chẳng biết gi từ đu đến v đi đu: mọi kẻ sinh bởi Thần Linh cũng vậy".

Nicđm hỏi lại rằng: "Việc ấy xảy ra thế no được?" Cha Gisu đp: "ng l bậc thầy trong dn Israel m ng khng biết điều ấy sao? Thật, ti bảo thật cho ng biết: Ðiều chng ti biết th chng ti ni; điều chng ti thấy th chng ti minh chứng. Nhưng cc ng lại khng nhận lời chứng của chng ti. Nếu khi Ti ni về những sự dưới đất m cc ng khng tin, khi Ti ni những sự trn trời, cc ng tin thế no được? Khng ai ln trời được, ngoi người đ từ trời xuống, tức l Con Người vốn ở trn trời. Cũng như Ms treo con rắn nơi hoang địa thế no, th Con Người cũng phải bị treo ln như vậy, để những ai tin vo Người, th khng bị tiu diệt mun đời".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch