Ngy 30 thng 11

Lễ Thnh Anr, Tng Ðồ

Lễ Knh

 

Bi Ðọc I: Rm 10, 9-18

"Lng tin c l nhờ nghe, cn nghe th dựa vo lời Ðức Kit".

Trch thư Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Rma.

Nếu miệng ngươi tuyn xưng Ðức Gisu l Cha v lng ngươi tin rằng Thin Cha đ cho Người từ ci chết sống lại, th ngươi sẽ được rỗi. Quả thế, tin trong lng th sẽ được cng chnh, tuyn xưng ngoi miệng sẽ được cứu rỗi.

Nhưng người ta ku cầu thế no được với Ðấng m họ khng tin? Hoặc lm sao họ tin được Ðấng họ khng nghe ni tới? Nhưng nghe thế no được, nếu khng c người rao giảng? M rao giảng thế no được, nếu khng được ai sai đi? Như c lời chp rằng: "Cao quý thay chn những người rao giảng sự bnh an, rao giảng tin lnh!" Nhưng khng phải mọi người đều suy phục Tin Mừng cả đu. V Isaia ni rằng: "Lạy Cha, no c ai tin lời chng con rao giảng?"

Vậy lng tin c l nhờ nghe, cn nghe th dựa vo lời Ðức Kit. Nhưng ti xin hỏi: Phải chăng họ đ khng được nghe đến? Quả thật, tiếng của những vị đ đ vang dội ra khắp địa cầu, v lời của những đấng ấy được truyền đến tận cng thế giới.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 18, 2-3. 4-5

Ðp: Tiếng chng đ vang cng tri đất (c. 5a).

Xướng: 1) Trời xanh tường thuật vinh quang Thin Cha, thanh khng kể ra sự nghiệp của Người. Ngy ny nhắc nhủ cho ngy khc, đm ny truyền tụng cho đm kia. - Ðp.

2) Ðy khng phải lời cũng khng phải tiếng, m m thanh chng khng thể lọt tai. Nhưng tiếng chng đ vang cng tri đất, v lời chng truyền ra khắp ci địa cầu. - Ðp.

 

Alleluia: Ga 9, 19

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Cc ngươi hy theo Ta; Ta sẽ lm cho cc ngươi trở thnh những ngư phủ lưới người ta". - Alleluia.

 

Phc m: Mt 4, 18-22

"Cc ng bỏ lưới m đi theo Người".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, nhn lc Cha Gisu đi dọc theo bờ biển Galila, Người thấy hai anh em l Simon, cũng gọi l Phr, v Anr, em ng, cả hai đang thả lưới dưới biển, v hai ng l ngư phủ. Người bảo hai ng rằng: "Cc ngươi hy theo Ta, Ta sẽ lm cho cc ngươi trở thnh những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ng bỏ lưới đ m theo Người. Ði xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khc l Giacb con ng Gibđ, v Gioan em ng đang v lưới trong thuyền với cha l Gibđ. Người cũng gọi hai ng. Lập tức hai ng bỏ lưới v cha mnh m đi theo Người.

Ð l lời Cha.

 

Trang ch