Cha Nhật 20 Thường Nin Năm A

 

 

Bi Ðọc I: Is 56, 1. 6-7

"Ta sẽ dẫn con ci Ta ln ni thnh".

Trch sch Tin tri Isaia.

Ðy Thin Cha phn: "Hy giữ luật v thực thi cng bnh, v ơn cứu độ của Ta đ gần tới, v sự cng chnh của Ta sẽ tỏ hiện.

"Người ngoại bang theo Cha để phụng sự Cha v mến yu danh Người, để trở nn ti tớ Cha, tất cả những ai giữ ngy Sabbat, khng hề sai lỗi, v trung thnh với giao ước của Ta, Ta sẽ dẫn chng ln ni thnh, v Ta sẽ cho chng niềm vui trong nh cầu nguyện. Ta sẽ nhận những lễ ton thiu v hiến tế của chng trn bn thờ, v nh Ta l nh cầu nguyện cho mọi dn tộc".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 66, 2-3. 5. 6 v 8

Ðp: Chư dn hy ca tụng Ngi! Thn lạy Cha, hết thảy chư dn hy ca tụng Ngi (c. 4).

Xướng: 1) Xin Thin Cha xt thương v chc phc lnh cho chng con, xin tỏ ra cho chng con thấy long nhan Ngi tươi sng, để trn địa cầu, thin hạ nhn biết đường lối của Ngi, cho chư dn người ta được r ơn Ngi cứu độ. - Ðp.

2) Cc dn tộc hy mừng vui v khoi tr, v Ngi cng bnh cai trị chư dn, v Ngi cai quản cc nước địa cầu. - Ðp.

3) Chư dn hy ca tụng Ngi. Thn lạy Cha, hết thảy chư dn hy ca tụng Ngi! Xin Thin Cha chc phc lnh cho chng con, để cho khắp cng bờ ci tri đất knh sợ Ngi. - Ðp.

 

Bi Ðọc II: Rm 11, 13-15. 29-32

"Thin Cha ban ơn v ku gọi Israel, th Người khng hề hối tiếc".

Trch thư Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Rma.

Anh em thn mến, ti ni với anh em l những người gốc Dn Ngoại rằng: Bao lu ti l Tng đồ cc Dn Ngoại, ti sẽ tn trọng chức vụ của ti, nếu c cch no lm cho đồng bo ti phn b, m ti cứu rỗi được t người trong họ. V nếu do việc họ bị loại ra, m thin hạ được giao ho, th sự họ được thu nhận sẽ thế no, nếu khng phải l một sự sống lại từ ci chết?

V Thin Cha ban ơn v ku gọi ai, th Người khng hề hối tiếc. Như xưa anh em khng tin Thin Cha, nhưng nay v họ cứng lng tin, nn anh em được thương xt; cũng thế, nay họ khng tin, v thấy Cha thương xt anh em, để họ cũng được thương xt. Thin Cha đ để mọi người phải giam hm trong sự cứng lng tin, để Cha thương xt hết mọi người.

Ð l lời Cha.

 

Alleluia: Ga 14, 23

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Nếu ai yu mến Thầy, th sẽ giữ lời Thầy v Cha Thầy sẽ yu mến người ấy, v Chng Ta sẽ đến v ở trong người ấy". - Alleluia.

 

Phc m: Mt 15, 21-28

"Ny b, b c lng mạnh tin".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, ra khỏi đ, Cha Gisu lui về miền Tyr v Siđon, th liền c một b qu ở Canaan từ xứ ấy đến m ku cng Người rằng: "Lạy Ngi l con Vua Ðavt, xin thương xt ti: con gi ti bị quỷ m khốn cực lắm". Nhưng Người khng đp lại một lời no. Cc mn đệ đến gần Người m xin rằng: "Xin Thầy thương để b ấy về đi, v b cứ theo chng ta m ku mi". Người trả lời: "Thầy chỉ được sai đến cng chin lạc nh Israel". Nhưng b kia đến lạy Người m ni: "Lạy Ngi, xin cứu gip ti". Người đp: "Khng nn lấy bnh của con ci m vứt cho ch". B ấy đp lại: "Vng, lạy Ngi, v ch con cũng được ăn những mảnh vụn từ bn của chủ rơi xuống". Bấy giờ, Cha Gisu trả lời cng b ấy rằng: "Ny b, b c lng mạnh tin. B muốn sao th được vậy". V ngay lc đ, con gi b đ được lnh.

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch