Thứ Tư sau Cha Nhật VII Phục Sinh

 

Bi Ðọc I: Cv 20, 28-38

"Ti xin ký thc cc ng cho Thin Cha, Ðấng c quyền năng kiến tạo v ban cho cc ng được dự phần gia nghiệp".

Trch sch Tng đồ Cng vụ.

Trong những ngy ấy, Phaol ni với cc trưởng gio đon phx rằng: "Cc ng hy thận trọng, v săn sc đon chin m Thnh Thần đ đặt cc ng lm gim quản điều khiển gio đon của Cha đ được Người cứu chuộc bằng mu. Phần ti, ti biết rằng sau khi ti đi rồi, sẽ c những si dữ đột nhập giữa cc ng, chng khng dung tha đon chin; v ngay giữa cc ng sẽ c những kẻ ăn ni xảo tr nổi dậy để li ko cc mn đồ theo họ. V thế, cc ng hy tỉnh thức, v nhớ rằng trong ba năm trời, đm ngy ti khng ngừng sa lệ m khuyn bảo từng người. V by giờ, ti xin ký thc cc ng cho Thin Cha v cho lời n sủng của Người, Người l Ðấng c quyền năng kiến tạo v ban cho cc ng được dự phần gia nghiệp lm một với tất cả mọi người đ được thnh ho. Ti đ khng ham muốn bạc, vng, hay y phục của ai hết, như chnh cc ng đ biết. Những đồ g ti v những kẻ ở với ti cần dng, th chnh hai bn tay ny đ lm ra. Bằng mọi cch, ti đ chỉ bảo cho cc ng rằng phải lm việc như vậy, để nng đỡ những người yếu đuối, v ghi nhớ lời Cha Gisu đ phn: "Cho th c phc hơn l nhận"."

Ni xong, ngi quỳ xuống cầu nguyện với mọi người. Ai nấy đều khc lớn tiếng, v m cổ Phaol m hn, họ đau buồn nhất l v lời ngi vừa ni rằng họ sẽ khng cn thấy mặt ngi nữa. Rồi họ tiễn đưa ngi xuống tu.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 67, 29-30. 33-35a. 35b-36c

Ðp: Chư quốc trần ai, hy ca khen Thin Cha (c. 33a).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) i Thin Cha, xin tỏ ra quyền năng của Cha. i Thin Cha, xin củng cố sự việc Cha đ lm cho chng con! V thnh đi của Cha ở Girusalem, cc vua sẽ tiến dng Ngi lễ vật. - Ðp.

2) Chư quốc trần ai, hy ca khen Thin Cha, hy xướng ln bi ca mừng Cha, mừng Ðấng ngự gi qua ci trời, ci trời ngn thu! Ka Ngi ln tiếng, tiếng ni quyền năng: "Cc ngươi hy nhn biết quyền năng Thin Cha". - Ðp.

3) Oai nghim Ngi chiếu gii trn Israel, v quyền năng Ngi trn ci nước my. Từ thnh điện của Ngi, Thin Cha đng tn sợ. Thin Cha của Israel, chnh Ngi ban cho dn Ngi được quyền năng v mnh lực. - Ðp.

 

Alleluia: Mt 28, 19 v 20

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Cc con hy đi giảng dạy mun dn: Thầy sẽ ở cng cc con mọi ngy cho đến tận thế". - Alleluia.

 

Phc m: Ga 17, 11b-19

"Ðể chng được nn một như Ta".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu ngước mắt ln trời cầu nguyện rằng: "Lạy Cha ch thnh, xin hy gn giữ trong danh Cha những kẻ Cha đ ban cho Con, để chng được nn một như Ta. Khi Con cn ở với chng, Con đ gn giữ chng trong Cha. Con đ gn giữ những kẻ Cha đ giao ph cho Con, khng một ai trong chng bị mất, trừ ra con người hư vong, để lời Kinh Thnh được nn trọn. By giờ Con về cng Cha, v Con ni những điều ny khi Con cn dưới thế, để chng được đầy sự vui mừng của Con trong lng.

"Con đ ban lời Cha cho chng, v thế gian đ ght chng, v chng khng thuộc về thế gian, cũng như Con khng thuộc về thế gian. Con khng xin Cha đem chng ra khỏi thế gian, nhưng xin gn giữ chng cho khỏi sự dữ. Chng khng thuộc về thế gian, cũng như Con khng thuộc về thế gian. Xin hy thnh ho chng trong chn lý: lời Cha l chn lý. Cũng như Cha đ sai Con vo thế gian, th Con cũng sai chng vo thế gian. V v chng, Con đ tự thnh ho, để cả chng cũng được thnh ho trong chn lý".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch