Thứ Năm sau Cha Nhật VI Phục Sinh

 

Bi Ðọc I: Cv 18, 1-8

"Ngi cư tr v lm việc tại nh họ, v giảng trong hội đường".

Trch sch Tng đồ Cng vụ.

Trong những ngy ấy, Phaol rời Athna đi Crint; ngi gặp một người Do-thi tn l Aquila, qu ở Pont, vừa từ đất Ý-đại-lợi đến lm một với vợ l Priscilla (bởi v vua Clauđi đ ra lệnh trục xuất mọi người Do-thi khỏi Roma); Phaol đến gặp họ. V v chung một nghề, nn ngi cư tr v lm việc tại nh họ: họ lm nghề dệt bố để lm nh lều. Mỗi ngy Sabbat, ngi đến tranh luận tại hội đường, nu danh Cha Gisu, thuyết phục người Do-thi v Hy-lạp.

Khi Sila v Timthu từ Macđnia đến, Phaol chỉ chuyn lo việc giảng dạy, minh chứng cho người Do-thi biết Cha Gisu l Ðức Kit. Nhưng họ cng kch v lăng mạ Ngi, nn ngi dũ o ni với họ: "Mu cc ngươi đổ trn đầu cc ngươi. Phần ti, ti v can, từ đy, ti sẽ đến với dn ngoại".

Ngi ra khỏi chỗ đ, vo nh một người kia tn l Tit Giust c lng knh sợ Cha, nh ng ở bn cạnh hội đường. Bấy giờ Crisp trưởng hội đường, v cả nh ng tin theo Cha; nhiều người Corint nghe giảng, cũng tin theo v chịu php rửa.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 97, 1. 2-3ab. 3cd-4

Ðp: Cha đ cng bố ơn cứu độ của Người trước mặt chư dn (c. 2b).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Hy ca mừng Cha một bi ca mới, v Người đ lm nn những điều huyền diệu. Tay hữu Người đ tạo cho Người cuộc chiến thắng, cng với cnh tay thnh thiện của Người. - Ðp.

2) Cha đ cng bố ơn cứu độ của Người, trước mặt chư dn, Người tỏ r đức cng minh. Người đ nhớ lại lng nhn hậu v trung thnh để sủng i nh Israel. - Ðp.

3) Khắp nơi bờ ci địa cầu đ nhn thấy ơn cứu độ của Thin Cha chng ta. Ton thể địa cầu hy reo mừng Cha, hy hoan hỉ, mừng vui v đn ca. - Ðp.

 

Alleluia: Ga 16, 28

Alleluia, alleluia! - Thầy bởi Cha m ra, v đ đến trong thế gian; by giờ Thầy lại bỏ thế gian m về cng Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Ga 16, 16-20

"Cc con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của cc con sẽ trở thnh niềm vui".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy Cha Gisu phn cng cc mn đệ rằng: "Một t nữa cc con sẽ khng thấy Thầy, rồi lại một t nữa cc con sẽ thấy Thầy, v Thầy về cng Cha".

Bấy giờ trong cc mn đệ c mấy người hỏi nhau: "Ðiều Người ni với chng ta: "Một t nữa cc con sẽ khng thấy Thầy, rồi lại một t nữa cc con sẽ thấy Thầy", v "V Thầy về cng Cha", như thế c ý nghĩa g?" Họ ni: "Lời Người ni 'Một t nữa' c ý nghĩa g? Chng ta khng biết Người muốn ni g?"

Cha Gisu nhận thấy họ muốn hỏi Người, nn Người bảo họ: "Cc con hỏi nhau v Thầy đ ni: Một t nữa cc con sẽ khng thấy Thầy, rồi lại một t nữa cc con sẽ thấy Thầy. Thật, Thầy bảo thật với cc con: cc con sẽ than van khc lc, cn thế gian sẽ vui mừng. Cc con sẽ buồn sầu; nhưng nỗi buồn của cc con sẽ trở thnh niềm vui".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch