Thứ Su Tuần III Ma Vọng

 

Bi Ðọc I: Is 56,1-3a,6-8

"Nh Ta l nh cầu nguyện cho mọi dn tộc".

Trch sch Tin tri Isaia.

Thin Cha phn: Hy giữ luật v thực thi cng bnh, v ơn cứu độ của Ta đ gần tới, v sự cng chnh của Ta sẽ tỏ hiện. Phc thay người lm như vậy, v con người trung thnh với điều ấy, giữ ngy Sabbat khng hề sai lỗi, v giữ tay mnh khng lm tội c.

V người ngoại bang tin theo Cha sẽ khng ni: Cha sẽ tch ti ra khỏi dn Ngi.

Người ngoại bang theo Cha để phụng sự Cha v mến yu danh Ngi, để trở nn ti tớ Cha, tất cả những ai giữ ngy Sabbat khng hề sai lỗi, v trung thnh với giao ước của Ta.

Ta sẽ dẫn chng ln ni thnh v Ta sẽ cho chng niềm vui trong nh cầu nguyện, Ta sẽ nhận những lễ ton thiu v hiến tế của chng trn bn thờ, v nh Ta l nh cầu nguyện cho mọi dn tộc.

Cha l Thin Cha đ tập hợp những người Israel tha hương, phn rằng: Ta sẽ tập hợp, những người khc lại với chng.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 66,2-3,5,6-8

Ðp: Chư dn, hy ca tụng Cha, thn lạy Cha, hết thảy chư dn hy ca tụng Ngi!

Xướng 1) Xin Thin Cha xt thương v chc phc lnh cho chng ti, xin tỏ ra cho chng ti thấy long nhan Ngi tươi sng, để trn địa cầu thin hạ nhn biết đường lối của Ngi, cho chư dn người ta được r ơn Ngi cứu độ. - Ðp.

2) Cc dn tộc hy mừng vui v khoi tr, v Ngi cng bnh cai trị chư dn, v Ngi cai quản cc nước địa cầu. - Ðp.

3) Ðấng đ chc phc cho chng ti, Ðức Thin Cha, Cha chng ti. Xin Thin Cha chc phc lnh cho chng ti, để cho khắp cng bờ ci đất knh sợ Ngi. - Ðp.

 

Alleluia:

Alleluia, alleluia! - Ngy của Cha gần đến; Người sẽ đến cứu chng ta. - Alleluia.

 

Phc m: Jo 5, 33-36

"Gioan l đn chy sng".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu ni với dn Do Thi rằng: Cc ngươi đ sai người đến hỏi Gioan v ng đ lm chứng cho sự thật. Cn Ta, Ta khng ỷ vo lời chứng của một người, nhưng Ta ni thế l để cc ngươi được cứu thot.

Gioan l đn chy sng, v cc ngươi trong một lc đ vui mừng v nh sng đ.

Nhưng phần Ta, Ta c chứng cao trọng hơn chứng của Gioan: đ l những việc Cha Ta đ giao cho Ta thực hiện, chnh cc việc m Ta đang lm minh chứng rằng Cha đ sai Ta.

Ð l lời Cha.

 

 

 

Trang ch