Thứ Su Tuần II Ma Vọng

 

Bi Ðọc I: Is 48, 17-19

"Chớ g ngươi lưu ý đến giới răn của Ta".

Trch sch Tin tri Isaia.

Thin Cha l Ðấng Thnh của Israel, Ðấng Cứu Chuộc ngươi phn: Ta l Cha, l Thin Cha của ngươi, Ðấng phn dạy ngươi những điều hữu ch, Ðấng dẫn dắt ngươi trong con đường phải đi. Nếu ngươi lưu ý đến cc giới răn của Ta, th hạnh phc của ngươi sẽ như dng sng, v sự cng chnh của ngươi sẽ như sng biển. Dng di ngươi sẽ như ct v con chu ngươi sẽ đng đc, v danh ngươi sẽ khng bị xo, bị diệt trước nhan thnh Ta.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 1, 1-2. 3. 4 v 6

Ðp: Lạy Cha, ai theo Cha sẽ được nh sng ban sự sống (x. Ga 8, 12).

Xướng: 1) Phc cho ai khng theo mưu toan kẻ gian c, khng đứng trong đường lối những tội nhn, khng ngồi chung với những qun nhạo bng, nhưng vui thoả trong lề luật Cha, v suy ngắm luật Cha đm ngy. - Ðp.

2) Họ như cy trồng bn suối nước, trổ sinh hoa tri đng ma; l cy khng bao giờ tn a. Tất cả cng việc họ lm đều thịnh đạt. - Ðp.

3) Kẻ gian c khng được như vậy; họ như vỏ trấu bị gi cuốn đi, v Cha canh giữ đường người cng chnh, v đường kẻ gian c dẫn tới diệt vong. - Ðp.

 

Alleluia:

Alleluia, alleluia! - Ny đy Ðức Vua l Thin Cha địa cầu sẽ đến. Chnh Người sẽ cất ch t đy của chng ta. - Alleluia.

 

Phc m: Mt 11, 16-19

"Họ khng nghe lời Gioan v lời Con Người".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, Cha Gisu phn cng dn chng rằng: "Ta sẽ so snh thế hệ ny với ai? Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, gọi lũ trẻ khc m rằng: "Chng ti thổi so, sao cc bạn khng ma nhảy; chng ti than vn, sao cc bạn khng khc ln!"

"V Gioan đến, khng ăn khng uống, th họ ni: "ng ta phải quỷ m!" Con Người đến, ăn uống giống như thường, th họ ni: "Ð l người m ăn m uống, l bạn của qun thu thuế v những kẻ tội lỗi". Nhưng sự khn ngoan được biện minh bằng cc cng việc của mnh".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch