Thứ Hai Tuần I Ma Vọng

 

Bi Ðọc I: Is 4, 2-6

"Những kẻ được giải phng sẽ nhảy mừng".

Trch sch Tin tri Isaia.

Ngy ấy, dng di Cha sẽ trở nn huy hong vinh quang, hoa mu trn đất sẽ dồi do, v số người trong dn Isarel được giải phng sẽ nhảy mừng. Những ai cn st lại ở Sion v cn sống st ở Girusalem sẽ được gọi l thnh, tất cả những ai sẽ được ghi tn để sống trọn đời ở Girusalem. Khi Cha đ dng thần tr thẩm xt v thiu đốt m tẩy bỏ những tồi bại của cc thiếu nữ Sion, v đ tẩy rửa Girusalem cho sạch những vết mu, th lc đ Cha sẽ đến trn khắp miền ni Sion v những nơi ku cầu Người, như đm my ban ngy v như cột khi hoặc như nh lửa sng rực ban đm, v trn tất cả, vinh quang Thin Cha sẽ l một phương du v l một lều vải để che khỏi sức nng ban ngy, để lm nơi an ton tr ẩn khỏi ging tố v mưa sa.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 121, 1-2. 3-4a. 4b-5. 6-7. 8-9

Ðp: Ti vui mừng khi người ta ni với ti: "Chng ta sẽ tiến vo nh Cha" (c. 1).

Xướng: 1) Ti vui mừng khi người ta ni với ti: "Chng ta sẽ tiến vo nh Cha". Hỡi Girusalem, chn chng ti đang đứng nơi cửa thnh rồi. - Ðp.

2) Girusalem được kiến thiết như thnh tr, được cấu tạo kin cố trong ton thể. Nơi đy cc bộ lạc, cc bộ lạc của Cha tiến ln. - Ðp.

3) Theo luật php của Israel, để ngợi khen danh Cha. Tại đy đ đặt ngai to thẩm phn, ngai to của nh Ðavt. - Ðp.

4) Hy nguyện cầu cho Girusalem được thanh bnh, nguyện cho những kẻ yu mến ngươi được an ninh. Nguyện cho trong thnh luỹ được bnh an, v trong cc lu đi của ngươi yn ổn. - Ðp.

5) V anh em v bằng hữu của ti, ti nguyện chc: bnh an cho ngươi! V nh Cha l Thin Cha chng ta, ti khẩn cầu cho ngươi những điều thiện hảo. - Ðp.

 

Alleluia: x. Tv 79, 4

Alleluia, alleluia! - Lạy Cha l Thin Cha chng con, xin đoi nhn chng con, xin tỏ nhan thnh Cha, th chng con sẽ được rỗi. - Alleluia.

 

Phc m: Mt 8, 5-11

"Nhiều người từ phương đng v phương ty sẽ đến trong nước trời".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, Cha Gisu vo thnh Capharnaum, th c một vin đại đội trưởng đến thưa Cha rằng: "Lạy Thầy, thằng nhỏ nh ti đau nằm ở nh, n bị t liệt v đau đớn lắm!" Cha Gisu phn bảo ng rằng: "Ti sẽ đến chữa n". Nhưng vin đại đội trưởng thưa Người rằng: "Lạy Thầy, ti khng đng được Thầy vo dưới mi nh ti, nhưng xin Thầy chỉ phn một lời, th thằng nhỏ của ti sẽ lnh mạnh. V chưng, cũng như ti chỉ l người ở dưới quyền, nhưng ti cũng c những người lnh thuộc hạ, ti bảo người ny đi th anh đi; ti bảo người kia đến th anh đến; ti bảo gia nhn lm ci ny th n lm!" Nghe vậy, Cha Gisu ngạc nhin v ni với những kẻ theo Người: "Quả thật, Ta bảo cc ngươi, Ta khng thấy một lng tin mạnh mẽ như vậy trong Israel. Ta cũng ni cho cc ngươi biết rằng: nhiều người từ phương đng v phương ty sẽ đến dự tiệc cng Abraham, Isaac v Giacp trong nước trời. Cn con ci trong nước sẽ bị vứt vo nơi tối tăm bn ngoi, ở đ sẽ phải khc lc nghiến răng".

Ð l lời Cha.

 

 

Trang ch