Thứ Hai Tuần Thnh

 

Bi Ðọc I: Is 42, 1-7

"Người sẽ khng lớn tiếng; khng ai nghe tiếng người ở cng trường".

Trch sch Tin tri Isaia.

Ny l ti tớ Ta m Ta nng đỡ, l người Ta tuyển chọn, Ta hi lng về người. Ta ban Thần tr Ta trn người. Người sẽ xt xử chư dn. Người sẽ khng lớn tiếng, khng thin vị ai, khng ai nghe tiếng người ở cng trường. Người khng bẻ gy cy lau bị giập, khng dập tắt tim đn cn khi. Người sẽ xt xử trong cng lý. Người sẽ khng buồn phiền, khng nao nng, cho đến khi đặt cng lý trn mặt đất, v cc đảo mong đợi lề luật người.

Cha l Thin Cha đ phn như thế, Người l Ðấng đ tc tạo v mở rộng cc tầng trời, đ củng cố mặt đất v cc sản phẩm của n, đ ban hơi thở cho dn sống trn mặt đất v ban sức sống cho những kẻ trn đ. Ta l Cha, Ta đ gọi con trong cng lý, đ cầm lấy tay con, đ gn giữ con, đ đặt con thnh giao ước của dn, v nn nh sng của chư dn, để con mở mắt cho người m, đưa ra khỏi t những người bị xiềng xch, đưa ra khỏi ngục những người ngồi trong tối tăm.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 26, 1. 2. 3. 13-14

Ðp: Cha l sự sng, v l Ðấng cứu độ ti (c. 1a).

Xướng: 1) Cha l sự sng, l Ðấng cứu độ, ti sợ chi ai? Cha l Ðấng ph trợ đời ti, ti sợ g ai? - Ðp.

2) Khi những đứa c xng vo để xả thịt ti, bọn th ght ti sẽ xiu t v ng gục. - Ðp.

3) Nếu thin hạ đồn binh hạ trại để hại ti, lng ti sẽ khng kinh hi; nếu thin hạ gy chiến với ti, ti vẫn tự tin. - Ðp.

4) Ti tin rằng ti sẽ được nhn xem những ơn lnh của Cha trong ci nhn sinh. Hy chờ đợi Cha, hy sống can trường, hy phấn khởi tm hồn v chờ đợi Cha! - Ðp.

 

Cu Xướng Trước Phc m:

Knh cho Vua chng con: Chỉ c nh Vua l người thương hại đến những lỗi lầm của chng con.

 

Phc m: Ga 12, 1-11

"Hy để mặc c ấy lm cng việc chỉ về ngy tng xc Ta".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Su ngy trước Lễ Vượt Qua, Cha Gisu đến lng Btania, nơi Ladar đ chết được Người cho sống lại. Tại đy người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bn. Cn Ladar cũng l một trong những kẻ đồng bn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cn dầu thơm, dầu cam tng hảo hạng, v xức chn Cha Gisu, rồi lấy tc mnh m lau. Hương thơm toả đầy nh. Một mn đệ l Giuđa Iscari, kẻ sẽ phản nộp Người, liền ni: "Sao khng bn dầu thơm đ lấy ba trăm đồng m cho người ngho kh?" Hắn ni thế khng phải v lo lắng cho người ngho kh đu, m v hắn l tn trộm cắp, lại được giữ ti tiền, nn bớt xn cc khoản tiền người ta bỏ vo đ. Vậy Cha Gisu ni: "Hy để mặc c ấy lm cng việc chỉ về ngy tng xc Ta. V cc ngươi sẽ c người ngho lun bn cạnh cc ngươi, cn Ta, cc ngươi sẽ khng gặp Ta mi đu".

C đm đng người Do-thi biết Người đang ở đ, nn tun đến, khng những v Cha Gisu, m cn để thấy Ladar, kẻ đ chết được Người cho sống lại. Thế l cc Thượng tế quyết định giết lun cả Ladar, v tại ng m nhiều người Do-thi đ bỏ họ v tin theo Cha Gisu.

Ð l lời Cha.

 

 

 

Trang ch