Ngy 28 thng 10

Lễ Thnh Simon V Giuđa, Tng Ðồ

Lễ Knh

 

Bi Ðọc I: Ep 2, 19-22

"Anh em đ được xy dựng trn nền tảng cc tng đồ v cc tin tri".

Trch thư Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu phx.

Anh em thn mến, anh em khng cn l khch trọ v l khch qua đường nữa, nhưng l người đồng hương với cc thnh v l người nh của Thin Cha: anh em đ được xy dựng trn nền tảng của cc Tng đồ v Tin tri, v chnh Ðức Kit lm đ gc tường. Trong Người, tất cả to nh được xy dựng cao ln thnh đền thnh trong Cha, trong Người, cả anh em cũng được xy dựng lm một với nhau, để trở thnh nơi Thin Cha ngự trong Thnh Thần.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 18, 2-3. 4-5

Ðp: Tiếng chng đ vang cng tri đất (c. 5a).

Xướng: 1) Trời xanh tường thuật vinh quang Thin Cha, thanh khng kể ra sự nghiệp của Người. Ngy ny nhắc nhủ cho ngy khc, đm ny truyện tụng cho đm kia. - Ðp.

2) Ðy khng phải lời cũng khng phải tiếng, m m thanh chng khng thể lọt tai. Nhưng tiếng chng đ vang cng tri đất, v lời chng truyền ra khắp ci địa cầu. - Ðp.

 

Alleluia:

Alleluia, alleluia! - Chng con ca ngợi Cha l Thin Cha; chng con tuyn xưng Cha l Cha tể; lạy Cha, ca đon vinh quang cc tng đồ ca ngợi Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Lc 6, 12-19

"Người chọn mười hai vị m Người gọi l tng đồ".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Luca.

Trong những ngy ấy Cha Gisu ln ni cầu nguyện, v suốt đm Người cầu nguyện cng Thin Cha. Sng ngy, Người gọi cc mn đệ v chọn mười hai vị m Người gọi l tng đồ: Ð l Simon m Người đặt tn l Phr v em ng l Anr, Giacb v Gioan, Philipph v Bartlm, Matthu v Tma, Giacb con ng Alph v Simon cũng gọi l nhiệt thnh, Giuđa con ng Giacb v Giuđa Iscariốt, kẻ phản bội. Người đi xuống với cc ng, v dừng lại trn một khoảng đất bằng phẳng, c nhm đng mn đệ cng đon lũ dn chng đng đảo từ khắp xứ Giuđa, Girusalem v miền duyn hải Tyr v Siđn đến nghe Người giảng v để được chữa lnh mọi bệnh tật. Cả những người bị quỷ uế hnh hạ cũng được chữa khỏi, v tất cả đm đng tm cch chạm tới Người, v tự nơi Người pht xuất một sức mạnh chữa lnh mọi người.

Ð l lời Cha.

 

Trang ch