Ngy 2 thng 10

Lễ Cc Thin Thần Hộ Thủ

Lễ Nhớ

 

Bi Ðọc I: Xh 23, 20-23a

"Thin thần của Ta đi trước mặt ngươi".

Trch sch Xuất Hnh.

Ðy Cha phn: "Ny Ta sẽ sai thin thần Ta đi trước mặt ngươi, gn giữ ngươi khi đi đng, v dẫn đưa ngươi đến nơi Ta đ dọn sẵn cho ngươi. Ngươi hy ăn ở cẩn thận trước mặt người, hy nghe lời người, v chớ cả lng khi dể người: v người sẽ khng tha thứ cho ngươi khi ngươi phạm lỗi, bởi người mang lấy danh Ta trong người. Nếu ngươi nghe lời người, v tun giữ tất cả những g Ta truyền dạy, th Ta sẽ l địch th của những kẻ th nghịch ngươi, v Ta sẽ trừng phạt những kẻ uy hiếp ngươi. Thin thần Ta sẽ đi trước mặt ngươi".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 90, 1-2. 3-4. 5-6. 10-11

Ðp: Cha đ lệnh cho cc thin thần săn sc bạn, để chư vị đ gn giữ bạn trn khắp nẻo đường (c. 11).

Xướng: 1) Bạn sống trong sự che chở của Ðấng Tối Cao; bạn cư ngụ dưới bng của Ðấng Ton Năng. Hy thưa cng Cha: "Cha l chiến luỹ nơi con nương nu; lạy Cha con, con tin cậy ở Ngi". - Ðp.

2) V Chnh Người sẽ cứu bạn thot lưới d của kẻ bẫy chim, v thot khỏi quan n tc hại. Người sẽ che chở bạn trong bng cnh của Người, v dưới cnh Người, bạn sẽ nương thn: lng trung tn của Người l m gip v khin thuẫn. - Ðp.

3) Bạn khng cn sợ hi cảnh kinh dị ban đm, cũng khng cn e ngại mũi tn ban ngy bay tới; khng cn sợ quan n trong bng tối lang thang, cũng khng cn lo dịch tễ vo buổi trưa st hại. - Ðp.

4) Tai nạn khng đến gần được bạn, v oan ương khng bn bảng tới nh bạn ở. V Cha đ lệnh cho thin thần Người săn sc bạn, để chư vị đ gn giữ bạn trn khắp nẻo đường. - Ðp.

 

Alleluia: Tv 102, 21

Alleluia, alleluia! - Hy chc tụng Cha đi, chư binh ton thể, chư vị thần hạ thừa hnh ý muốn của Cha. - Alleluia.

 

Phc m: Mt 18, 1-5. 10

"Cc thin thần của họ trn trời hằng chim ngưỡng thnh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trn trời".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, cc mn đệ đến bn Cha Gisu m hỏi rằng: "Thưa Thầy, ai l kẻ lớn nhất trong Nước Trời?" Cha Gisu gọi một trẻ nhỏ lại, đặt n giữa cc ng m phn rằng: "Thật, Thầy bảo thật cc con: nếu cc con khng ho nn như trẻ nhỏ, cc con sẽ khng được vo Nước Trời. Vậy ai hạ mnh xuống như trẻ nhỏ ny, người ấy l kẻ lớn nhất trong Nước Trời. V kẻ no đn nhận một trẻ nhỏ như thế ny v danh Thầy, tức l đn nhận Thầy. Cc con hy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ b mọn ny, v Thầy bảo cc con, thin thần của chng trn trời hằng chim ngưỡng thnh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trn trời".

Ð l lời Cha.

 

Trang ch