Ngy 1 thng 10

Lễ Thnh Trxa Hi Ðồng Gisu, Tiến Sĩ

Lễ Knh

 

Bi Ðọc I: Is 66, 10-14c

"Ðy Ta khiến sng bnh an chảy vo n".

Trch sch Tin tri Isaia.

Cc ngươi hy vui mừng với Girusalem v hết thảy những ai yu quý n, hy nhảy mừng v n. Hỡi cc ngươi l những kẻ than khc n, hy hn hoan vui mừng với n, để cc ngươi b sữa no n nơi v an ủi của n, để cc ngươi sung sướng b đầy sữa vinh quang của n. V chưng Cha phn thế ny: "Ta sẽ lm cho sự bnh an chảy đến n như con sng v vinh quang chư dn trn tới như thc lũ, cc ngươi sẽ được b sữa, được ẵm vo lng v được nng niu trn đầu gối. Ta sẽ vỗ về cc ngươi như người mẹ nng niu con, v tại Girusalem, cc ngươi sẽ được an ủi. Cc ngươi sẽ xem thấy, lng cc ngươi sẽ hn hoan, v cc ngươi sẽ nảy nở như hoa cỏ, v ti tớ Cha sẽ nhn biết bn tay của Cha".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 130, 1. 2. 3

Ðp: Lạy Cha, xin giữ linh hồn con trong bnh an của Cha.

Xướng: 1) Lạy Cha, lng con khng tự đắc, v mắt con chẳng liếc nhn cao, con cũng khng lo nghĩ những việc lớn lao hay l những điều qu tầm tr mọn. - Ðp.

2) Nhưng con lo giữ linh hồn cho thinh lặng v thanh thản. Như trẻ thơ sống trong lng thn mẫu, linh hồn con cũng như thế ở trong con. - Ðp.

3) Israel hy cậy trng vo Cha, tự by giờ v cho tới mun đời. - Ðp.

 

Alleluia: x. Mt 11, 25

Alleluia, alleluia! - Lạy Cha l Cha trời đất, chc tụng Cha, v Cha đ mạc khải cc mầu nhiệm nước trời cho những kẻ b mọn. - Alleluia.

 

Phc m: Mt 18, 1-4

"Nếu khng ho nn như trẻ nhỏ, cc con sẽ khng được vo Nước Trời".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Matthu.

Khi ấy, cc mn đệ đến bn Cha Gisu m hỏi rằng: "Thưa Thầy, ai l kẻ lớn nhất trong Nước Trời?" Cha Gisu gọi một trẻ nhỏ lại, đặt n giữa cc ng m phn rằng: "Thật, Thầy bảo cc con: nếu cc con khng ho nn như trẻ nhỏ, cc con sẽ khng được vo Nước Trời. Vậy ai hạ mnh xuống như trẻ ny, người ấy l kẻ lớn nhất trong Nước Trời".

Ð l lời Cha.

 

Trang ch