Ngy 10 thng 8

Lễ Thnh Lrens, Ph Tế, Tử Ðạo

Lễ Knh

 

Bi Ðọc I: 2 Cr 9, 6-10

"Thin Cha yu thương kẻ cho cch vui lng".

Trch thư thứ hai của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.

Anh em thn mến, ai gieo t th gặt t; ai gieo nhiều th gặt nhiều. Mỗi người hy cho theo như lng đ định, khng phải cch buồn rầu, hoặc v miễn cưỡng: Thin Cha yu thương kẻ cho cch vui lng. Thin Cha c quyền cho anh em được dư trn mọi n phc: để anh em vừa lun lun sung tc mọi mặt, vừa cn được dư dật để lm cc thứ việc phc đức, như đ chp rằng: "Người đ rộng tay bố th cho kẻ ngho kh, đức cng chnh của Người sẽ tồn tại mun đời". Ðấng đ cung cấp hạt giống cho kẻ gieo v bnh để nui mnh, th cũng sẽ cung cấp cho anh em hạt giống dư đầy, v sẽ lm pht triển hoa quả sự cng chnh của anh em.

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 111, 1-2. 5-6. 7-8. 9

Ðp: Phc đức cho người biết xt thương v cho vay (c. 5a).

Xướng: 1) Phc đức thay người tn sợ Cha, người hết lng hm mộ luật php của Ngi. Con chu người sẽ hng cường trong đất nước: thin hạ sẽ chc phc cho dng di hiền nhn. - Ðp.

2) Phc đức cho người biết xt thương v cho vay, biết quản lý ti sản mnh theo đức cng bnh. Cho tới đời đời người sẽ khng nao nng: người hiền đức sẽ được ghi nhớ mun đời. - Ðp.

3) Người khng kinh hi v nghe tin buồn thảm, lng người vững vng cậy trng vo Cha. Lng người kin nghị, người khng kinh hi, cho tới khi nhn thấy kẻ th phải hổ ngươi. - Ðp.

4) Người ban pht v bố th cho những kẻ ngho, lng quảng đại của người mun đời cn mi; sừng người được ngẩng ln trong vinh quang. - Ðp.

 

Alleluia: Ga 8, 12

Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Ai theo Ta sẽ khng đi trong tối tăm, nhưng sẽ c nh sng ban sự sống". - Alleluia.

 

Phc m: Ga 12, 24-26

"Ai phụng sự Ta th Cha Ta sẽ tn vinh n".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu phn cng cc mn đệ rằng: "Thật, Ta ni thật với cc con: Nếu hạt la m rơi xuống đất m khng thối đi, th n chỉ trơ trọi một mnh, nhưng nếu n thối đi, th n sinh nhiều bng hạt. Ai yu sự sống mnh th sẽ mất, v ai ght sự sống mnh ở đời ny, th sẽ giữ được n cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hy theo Ta, v Ta ở đu, th kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đ. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tn vinh n".

Ð l lời Cha.

 

Trang ch