20/06/2022 14:32

108 em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình xưng tội và rước lễ lần đầu

Chúa nhật XII - Kính Mình Máu Thánh Chúa Ki tô  (19/6/2022), Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức cho 108 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19, trong sự mong đợi của các bậc cha mẹ cùng với lòng khao khát của các em Thiếu nhi, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa được sự chỉ dẫn của cha Chánh xứ Jos. Trịnh Tiến Thành và cha Đặc trách Giáo lý Pet. Phạm Văn Nhật, đã tổ chức cho 108 em thiếu nhi ở độ tuổi  từ 8 đến 10 được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Trước sự kiện này, cha Đặc trách cùng Ban Giáo lý đã xác định sự cần thiết trong việc hướng dẫn, sửa soạn tâm hồn cho các em thiếu nhi. Cùng với việc trang bị những kiến thức Giáo lý căn bản, các em còn được học hỏi về các Bí tích, Kinh bổn và những nghi thức cần thiết, giúp các em sửa soạn tâm hồn xứng hợp với việc lãnh nhận bí tích. Nhờ  ơn Chúa ban, cùng với sự hướng dẫn nhiệt thành của quý cha, quý dì, sự cộng tác dạy bảo của ông bà, cha mẹ trong gia đình, các em đã trở nên khôn ngoan, vững vàng, sẵn sàng và hồi hộp chờ đợi đến ngày lần đầu được lãnh nhận bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể.

Thứ Sáu ngày 17/6, các em cùng các bậc phụ huynh được quý cha chia sẻ, tĩnh tâm và ban bí tích Hòa giải. Đây cũng là dịp thuận tiện để các bậc làm cha làm mẹ biết chậm lại trong nhịp sống hối hả hàng ngày để dành sự quan tâm nhiều hơn đến đời sống đức tin của con cái cũng như của chính bản thân mình.

Trong thánh lễ ngày Chúa nhật XII Thường Niên – Kính Mình và Máu Chúa Giê-su (19.6.2022), trong những bộ trang phục trắng tinh khôi, các em là những thiên thần của Chúa, các em là những "hoàng tử và công chúa" được tham dự Bàn Tiệc Thánh Thể, được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời.

Sự đơn sơ, hồn nhiên, tâm hồn trong trắng, thánh thiện của các em thật đẹp lòng Chúa cùng hết thảy các bậc ông bà cha mẹ và cộng đoàn. Từ đây, các em được kết hiệp chặt chẽ và nên một với Chúa Giê-su. Hồng ân cao cả này không chỉ dừng ở nơi các em, nhưng  còn là sức mạnh thiêng liêng thôi thúc làm thăng tiến đời sống đức tin nơi mỗi gia đình. Đó chính là ơn Chúa mà mỗi người, mỗi gia đình nói riêng và cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa nói chung đều cảm nghiệm được trong ngày lễ đặc biệt này.

Cũng trong thánh lễ, cha Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Chính tòa cũng chính thức nâng khăn cho các em Nghĩa sĩ, trước lời tuyên hứa dấn thân hy sinh theo Chúa Giê-su. Nghi thức này được thực hiện nhằm khích lệ tinh thần nhiệt thành phụng sự Chúa và cũng là để các em được bước vào sa mạc huấn luyện Huynh trưởng sau nhiều năm mong mỏi đợi chờ.

Cuối thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 108 em được xưng tội và rước lễ lần đầu có bài cám ơn cha Chánh xứ, cha Phụ tá cùng toàn thể cộng đoàn đã lo liệu cho các em một thánh lễ tốt đẹp, giúp các em có được một dấu ấn đẹp trong cuộc đời.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa